Chủ nhật, 22/05/2022, 04:34

Văn Qúy Minh Tuấn Tấm Gương Sáng Của Dòng Họ

Thứ sáu - 07/05/2021 23:08 774 1
Còn nhớ những năm 2007-2008, ngày đó công nghệ Internet còn nghèo nàn lắm, người sử dụng cũng chưa nhiều. Tôi lang thang tìm kiếm và bắt gặp em trên trang wed hovanvietnam.com.

Cuối tuần đang coffee em nhắn tin: " Anh ơi cái khó nhất xong rồi, nhưng còn nhiều việc nữa phải làm".
Còn nhớ những năm 2007-2008, ngày đó công nghệ Internet còn nghèo nàn lắm, người sử dụng cũng chưa nhiều. Tôi lang thang tìm kiếm và bắt gặp em trên trang wed hovanvietnam.com. Sau vài câu thăm hỏi và anh em tôi biết nhau quý nhau từ đó. Quý nhau bởi cùng có một khát vọng tìm về với cội nguồn, và bởi muốn xây dựng riêng một diễn đàn dành riền cho những người Họ Văn !
Từ một ông chủ một tiệm bán hàng ĐTDĐ kiêm sữa chữa đồ điện tử đang "ăn nên làm ra" em dẹp hết và chỉ chuyên tâm việc Họ là xây dựng trang wed, tìm tòi sưu tập các tài liệu có lên quan đến dòng họ. Một mình rong ruổi đi ra Miền Trung, Hải Phòng, Hưng Yên... để liên hệ kiếm tìm...!
Mới hôm nào vậy mà ngoảng lại giờ đã gần 15 năm!
Khát vọng có một phần mềm làm gia phả Online đã được em viết và xây dựng các nay hơn 10 năm, thời điểm này được vậy cũng là một thành công lớn. Nhưng theo như em nói thì một số tính năng vẫn chưa thật mỹ mãn, hơn nữa các hiện điều hành nền nay đã được cải thiện rất nhiều , nếu như không cải tiến nâng cấp thì sắp tới hệ thống phần mềm Gia phả sẽ không còn sử dụng được và nguy cơ các dữ liệu cũ sẽ bị mất. Và mấy tuần nay Tuấn lại " Ăn Gia Phả, ngủ Gia phả, nhắn tin Gia Phả...". Thời gian anh em biết nhau nên tôi hiểu tính Tuấn, muốn làm cái gì là làm cho bằng được, đã đam mê cái gì thì đừng có ai cản, bởi vì có cản cũng vô ích. Khi đã ý định rồi thì sẵn sàng gặt bỏ mọi thứ để đeo đuối đam mê.
Tuấn khoe "Có hơn chuc người cùng làm với em hơn tuần nay rồi", tôi mừng hỏi lại toàn con cháu Họ Văn hả ? Và chợt buồn khi Tuấn trả lời con cháu họ Văn không có ai !?
Tôi không sành về CNTT nhưng tôi biết để xây dựng và duy trì một trang wed thì chi phí cho gần 15 năm là một khoản không nhỏ. Để viết ra một phần mềm với đầy đủ tính năng, nội dung cho một cuốn phả kí dòng họ chi phí bỏ ra không ít...! Ấy vẫy mà trên đoạn đường đã qua và hiện tại em vẫn một mình !
Trân trọng những cống hiến của em Văn Quý Minh Tuấn. Chúc em mọt sự bình an. Đến một lúc nào đó con cháu Họ văn sẽ nhận ra và ý thức rằng " Sản phẩm em để lại hôm nay là vô giá"!
                                                                                                                                                        

Tác giả bài viết: Văn Lâm An ( Văn Hiền)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây